HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG
Chiều ngày 03/04/2025, Trường THCS Đức Chính tổ chức chuyên đề " Phát huy tính tự giác, tích cực tập luyện của học sinh trong tiết học môn Ngữ văn 7 và môn Giáo dục thể chất lớp 8".Tại chuyên đề, đại diện tổ KHXH và KHTN đã báo cáo các giải pháp thúc đẩy tính tự giác, tích cực luyện tập đối với môn Ngữ văn 7 trong tiết: NÓI VÀ NGHE; môn Giáo dục thể chất 8 - Chủ đề 4 bài: BÀI TẬP THỂ DỤC.
Thông qua tiết dạy thực nghiệm của môn Ngữ văn: Tính tự giác của học sinh được nâng cao, các em chủ động chuẩn bị bài trước và tham gia tích cực vào các hoạt động nói và nghe. Sự tự tin trong giao tiếp của học sinh đã được cải thiện. Các em không còn ngại ngùng khi phát biểu trong lớp và dần trở nên chủ động hơn trong các buổi thảo luận. Kỹ năng nghe và nói của học sinh phát triển rõ rệt. Các em có thể lắng nghe và hiểu ý kiến của người khác, đồng thời diễn đạt quan điểm cá nhân một cách mạch lạc và thuyết phục hơn. Trong môn Ngữ văn, tích cực luyện tập có thể được hiểu là sự tham gia đầy đủ vào các hoạt động nghe, nói, thảo luận, và thực hành ngôn ngữ. Việc phát huy tính tự giác trong các hoạt động này sẽ giúp học sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tham gia chủ động vào các hoạt động học tập và tạo thói quen tự học suốt đời.
Ở tiết dạy thực nghiệm môn Giáo dục thể chất, học sinh đã: Rèn tính tích cực tập luyện của học sinh. Thông qua những phương pháp giảng dạy của giáo viên giúp học sinh nắm bắt được kĩ thuật tập luyện đúng, khoa học và có hiệu quả. Học sinh có tinh thần thoải mái học tập và yêu thích bộ môn hơn.Từ việc kết hợp trò chơi và âm nhạc trong dạy học giúp cho học sinh có tinh thần thoải mái học tập, đam mê và yêu thích bộ môn hơn. Giúp học sinh tăng cường thể lực, quá trình tập luyện đều đặn, đúng kĩ thuật giúp cho thể lực của các em dần tốt hơn, đặc biệt đối với học sinh nữ và các học sinh có thể trạng yếu. Môn Giáo dục Thể chất là môn học có tính đặc thù cao, mang lại nhiều điều thú vị và bổ ích cho học sinh. Thông qua các hoạt động thể chất, học sinh không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn phát triển khả năng vận động, tư duy linh hoạt và tinh thần kỷ luật. Môn học này góp phần quan trọng trong việc giáo dục toàn diện con người theo tiêu chí "Đức, Trí, Thể, Mỹ".
Phát huy tính tự giác và tích cực luyện tập trong tiết học nói và nghe môn Ngữ văn 7 và môn Giáo dục thể chất lớp 8 là một quá trình lâu dài và cần sự phối hợp chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh. Việc tạo ra một môi trường học tập tích cực, khuyến khích học sinh tham gia vào các hoạt động học tập và rèn luyện thể chất, đồng thời đánh giá quá trình học tập một cách công bằng và khích lệ, sẽ giúp học sinh phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Từ đó, các em sẽ trở thành những học sinh tự giác, có tinh thần học hỏi và rèn luyện không ngừng nghỉ, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục hiện đại.
Một số hình ảnh tại Hội nghị chuyên đề:
CTV - Nguyễn Mơ
- Học sinh Hoàng Ngọc Hà - Niềm tự hào của Liên đội THCS Đức Chính tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh năm 2025
- TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ KHU VỰC II “ ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG VIỆC HƯỚNG DẪN HỌC SINH TỰ HỌC ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC” TẠI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG NĂM HỌC 2024-2025
- Học sinh Khổng Văn Minh lớp 9A trường THCS Đức Chính đạt huy chương bạc tại Giải điền kinh cấp tỉnh năm học 2024 – 2025.
- Trường THCS Đức Chính tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, phát động 5 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi toàn tỉnh chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
- Học sinh trường THCS Đức Chính với cuộc thi Tin học trẻ cấp thành phố năm 2025.
- Cô Nguyễn Thị Nhung- giáo viên chủ nhiệm sáng tạo, đa tài, yêu nghề.
- Học sinh Hoàng Ngọc Hà được tuyên dương danh hiệu “Cháu Ngoan Bác Hồ” tỉnh Quảng Ninh lần thứ 29 năm 2025 🎉
- Giáo viên Trường THCS Đức Chính Chào Mừng Ngày 8/3 Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3,
- Liên đội Trường THCS Đức Chính tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm học 2024-2025.
- TRAO QUÀ TẾT CHO GIÁO VIÊN, HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
- Đại hội Chi bộ trường THCS Đức Chính nhiệm kỳ 2025 - 2027
- Trường THCS Đức Chính tham gia Lễ Khai mạc trưng bày "80 NĂM QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM ANH HÙNG" tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Đông Triều
- Ban Giám hiệu Trường THCS Đức Chính đã tổ chức buổi gặp mặt Đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hoá cấp Thành phố năm học 2024-2025
- Chuyên đề cấp trường “ Ứng dụng công nghệ AI trong dạy học môn Tiếng Anh lớp 6 và môn Khoa học tự nhiên lớp 7” Tại trường Trung học cơ sở Đức Chính, Thành phố Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
- Trường THCS Đức Chính tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng 42 năm ngày nhà giáo Viêt Nam.
